HỎI ĐÁP‎ > ‎

FAQ về sinh lý

THẮC MẮC THƯỜNG NGÀY

1. Thế nào là quan hệ tình dục lành mạnh? 

Mối quan hệ tình dục lành mạnh là khác nhau cho mỗi cặp vợ chồng bởi vì mỗi cá nhân có nhu cầu tình dục khác nhau, nên các hoạt động liên quan đến từng mối quan hệ có thể rất khác nhau. Nói chung, tình dục lành mạnh phải bao gồm những điều sau đây:

- Cả hai đều cảm thấy hài lòng với các hoạt động.

- Đối phương không cảm thấy buộc phải làm một cái gì đó họ khôngmuốn làm.

- Có quyền nói "không" với quan hệ tình dục bất cứ lúc nào, vì bất kỳ lý do nào.

- Tôn trọng lẫn nhau trước và sau khi quan hệ tình dục.

- Không bên nào bị mất lòng tự trọng.

- Tin tưởng tồn tại cũng như sự cởi mở về lịch sử tình dục và các hoạt động hiện tại. 


2. Điều gì bạn có thể thay đổi để làm tăng ham muốn tình dục của bạn?

- Các chuyên gia nói câu trả lời không nằm trong ham muốn tình dục của bạn là gì, nhưng có hay không nó đã đạt đến tiềm năng của nó. Tùy vào nhu cầu cá nhân của từng người và tùy vào đối tác của bạn, nhu cầu có thể thay đổi trong quan hệ, tăng hoặc giảm theo thời gian.

- Tuổi cũng có thể thay đổi ham muốn tình dục ở cả nam lẫn nữ, và thường là do việc suy giảm hoóc - môn giới tính. Hơn nữa, có một số trạng thái thể chất lẫn tinh thần, cũng như dược phẩm, bao gồm cả thuốc chống trầm cảm, có thể giảm ham muốn của bạn.

- Nếu vấn đề vật lý làm cho ham muốn tình dục tụt xuống - như là khó khăn trong sự cương cứng lên ở nam giới, hoặc đau trong quan hệ ở nữ giới – đều có khả năng điều trị. Nếu có một vấn đề nào đó ngăn cản khả năng quan hệ của bạn, chia sẻ với cố vấn hoặc bác sĩ về lĩnh vực tình dục để được giải quyết. 


3. Bao nhiêu tuổi là quá già để quan hệ?

Với điều kiện là cả bạn và bạn đời của bạn ở đều khoẻ mạnh về thể chất, các chuyên gia cho rằng cả nam và nữ có thể tiếp tục có quan hệ tình dục bất kỳ độ tuổi nào. Tuy nhiên, quá trình lão hoá bản, tình trạng sức khỏe giảm sút, là nguyên nhân làm giảm và khó khăn trong quan hệ tình dục

Tuy nhiên, việc thân mật cũng có thể có nhiều hình thức, khi không thể quan hệ, tuổi tác sẽ giúp ta thay đổi cách yêu theo cách khác hơn, khôn ngoan hơn cũng là điều nên làm để hài lòng bạn đời. 


4. Thủ dâm quá nhiều có ảnh hưởng đến đời sống tình dục?

Miễn là thủ dâm không chiếm quá nhiều trong toàn bộ đời sống tình dục của bạn, và không được ưu tiên hơn mối quan hệ thân mật với bạn đời, thì nói chung nó không là có hại. Điều đó nói rằng, điều quan trọng là phải nhìn vào hoạt động thủ dâm của bạn. Nó chỉ là sự tưởng tượng tâm trí, hoặc do bạn sử dụng các nội dung khiêu dâm như video, hình ảnh khiêu dâm, hoặc chương trình trực tuyến để tăng niềm vui của bạn - và điều này có làm ảnh hưởng đến bạn đời của bạn?

Cũng rất quan trọng để xem xét: Làm thế nào để việc thủ dâm không chiếm nhiều thời gian trong các hoạt động và và cuộc sống của, bao gồm cả mối quan hệ tình dục với bạn đời của bạn? Vì vậy, việc thủ dâm có thể là vấn đề ở nhiều khía cạnh. 


5. Liệu pháp tình dục là gì, liệu pháp tình dục sẽ diễn ra như thế nào?

Liệu pháp tình dục là hình thức gặp gỡ chia sẻ và nhờ tư vấn của các chuyên gia về các vấn đề tình dục. Bác sĩ về lĩnh vực tình dục có thể là bác sĩ tâm thần, nhà tâm lý, cố vấn hôn nhân gia đình hoặc đôi khi còn linh mục, những người mà họ đã từng được huấn luyện trong lĩnh vực này. Cùng với tất cả hình thức liệu pháp là một chương trình được thiết kế cụ thể giúp các cặp vợ chồng hoặc cá nhân thay đổi vấn đề liên quan đến tình dục. Vai trò của bác sĩ về lĩnh vực tình dục không để thay đổi ham muốn tình dục hoặc định hướng của ai, nhưng để giúp tối đa hoá tiềm năng của họ cho hài lòng và hạnh phúc. Nói chung, liệu pháp tình dục là liệu pháp liệu pháp trò chuyện. Tuy nhiên, trong một số lượng rất nhỏ các trường hợp, việc đẻ thuê có thể được tham gia. Nhưng lưu ý, đây không phải là phổ biến và chỉ sử dụng khi việc đẻ thuê là lựa chọn điều trị duy nhất của của ccas bệnh nhân. 


6. Nghiện sex là gì và biểu hiện?

Nghiện tình dục được mô tả như là một nhu cầu quan hệ tình dục áp đảo, việc theo đuổi tình dục thường xuyên được ưu tiên hơn tất cả những thứ khác trong cuộc sống, bao gồm cả công việc và các mối quan hệ. Người nghiện tình dục thường xuyên tham gia vào các hành vi nguy cơ, bao gồm cả quan hệ tình dục không an toàn, cũng như việc tìm kiếm sự kích thích trong các tình huống nguy hiểm. Họ thường biện minh cho hành của mình, do đó, hầu hết các người nghiện tình dục không xem hành động của họ là vấn đề, mặc dù họ thường xuyên cảm thấy một cảm giác xấu hổ hay tội lỗi sau khi nuông chiều cơn nghiện của họ.

Hành vi liên quan với chứng nghiện tình dục bao gồm: thủ dâm; ngoại tình, sử dụng nội dung khiêu dâm từ sách báo, điệu thoại, máy tính,quan hệ với gái mại dâm, thích khoe cơ thể; thói tò mò (quan sát người khác có quan hệ tình dục); rình rập đối tác tình dục. 


7 Quan hệ tình dục trực tuyến có được coi là không lành mạnh, ngay cả khi bạn không lừa dối bạn đời, hoặc chưa bao giờ gặp đối tác tình dục qua mạnh hoặc nói chuyện trên điện thoại ở ngoài thực tế?

Các nghiên cứu cho thấy rằng "sex" là trực tuyến từ thường được tìm kiếm nhiều nhất, và khoảng 15% của 57 triệu người Mỹ người đăng nhập truy cập vào các trang web khiêu dâm vào mỗi ngày. Đối với hầu hết đó là một giải trí vô hại.

Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây được công bố trong Psychologyfound tạp chí chuyên nghiệp là những người chi tiêu 11 giờ hoặc hơn một tuần trên các trang web tình dục Internet cho thấy đó là những dấu hiệu rõ ràng của vấn đề đau buồn tâm lý, thừa nhận việc thường xuyên theo đuổi quan hệ tình dục trực tuyến ảnh hưởng tới các khía cạnh khác của cuộc sống của họ. Những người này cũng có nguy cơ lệ thuộc với nhu cầu ngày càng tăng thêm thời gian dành cho mạng tình dục.

Đến các khía cạnh gian lận, trong con mắt của một số chuyên gia, có bất kỳ loại hoạt động tình dục bên ngoài mối quan hệ của bạn là sai. Những người khác có một cái nhìn tự do hơn, tin rằng miễn là đối tác của bạn không được làm phiền bởi các vấn đề tình dục qua mạng của bạn, thì không có thiệt hại gì. Tuy nhiên, các chuyên gia đồng ý rằng khi quan hệ tình dục trên mạng ảnh hưởng hoặc can thiệp tới các mối quan hệ thân mật của con người, đó là một vấn đề lớn hơn nhiều so với lừa dối. Họ dùng sex trực tuyến để lấy cảm hứng trong quan hệ. 


8. Có cần thiết để có biện pháp phòng ngừa "tình dục an toàn" khi bạn đang có quan hệ tình dục chỉ là một với đối tác hoặc với một ai đó bạn biết rõ?

Nếu cả bạn và đối tác của bạn là hoàn toàn một vợ một chồng - có nghĩa là bạn không có quan hệ tình dục với một người khác bên ngoài mối quan hệ, hai bạn có thử nghiệm âm tính với HIV, và bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, thì không phải là cần thiết để thực hành "tình dục an toàn" về sự lây truyền bệnh.

Tuy nhiên, nếu người với người mà bạn đang có quan hệ tình dục là có mối quan hệ với người khác, hoặc thậm chí nếu bạn nghi ngờ người đó, thì thực hành tình dục an toàn là bắt buộc. Việc bảo vệ tốt nhất chống lại bệnh lây truyền qua đường tình dục an toàn và thường xuyên sử dụng bao cao su, thuận tiện để sử dụng cho tất cả các cuộc gặp gỡ. Hãy nhận biết, tuy nhiên, một số bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như herpes sinh dục, có thể nhiễm do tiếp xúc từ da xung quanh bộ phận sinh dục, ngay cả khi không có dấu hiệu rõ ràng của bệnh hiện diện.

Comments